Từ ngày 1/4/2023 – 20/4/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) tổ chức chuỗi “Ngày hội việc làm – HUFI Talent Day 2023”. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp và các tân kỹ sư, cử nhân, thực tập sinh Nhà trường trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn.

Đông đảo các bạn sinh viên tham dự ngày hội

Ngày hội năm nay có sự tham gia tuyển dụng của hơn 100 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, với hơn 6.000 vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề đào tạo của trường từ kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn… Khoảng 6.000 vị trí việc làm được hơn 100 doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng ngay tại “Ngày hội việc làm – HUFI Talent Day 2023”.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chuỗi Ngày hội việc làm HUFI Talent day 2023

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh – cho biết: “Ngày hội việc làm” là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, mang đến những cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường, cũng như giúp doanh nghiệp tuyển dụng được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai nhiều hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững hơn, gắn kết hơn.

Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển tại "Ngày hội việc làm năm 2023"

“Thông qua sự kiện, nhà trường mong muốn tất cả các doanh nghiệp làm sao tạo nhiều cơ hội, tìm kiếm được nguồn nhân lực tốt tại Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh, cũng như các bạn sinh viên tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt, trải nghiệm ngay ngày hội việc làm” – TS. Thái Doãn Thanh bày tỏ,

Bạn Huỳnh Ngọc Phương Mai (sinh viên năm ba ngành Kế toán) bày tỏ: trước em có làm ở các cửa hàng thức ăn nhanh, nên giờ em muốn tìm kiếm công việc vừa sức tạo được nền móng sau khi ra trường. Điều em thấy lợi ích mà ngày hội đem lại đó là em tìm được nơi làm việc uy tín, không bị lừa. Đặc biệt, rất nhiều doanh nghiệp lớn đều tham dự giúp em dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và lựa chọn nơi làm việc phù hợp không chỉ phục vụ cho ngành em đang học tập mà còn tương lai sau này khi ra trường.

Hoạt động phỏng vấn được diễn ra tại thư viện

Các hoạt động chính trong chuỗi “Ngày hội việc làm – HUFI Talent day 2023″, gồm: Tuyển dụng với quy trình được rút gọn: Nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận việc ngay tại ngày hội; trải nghiệm “tuyển dụng thử – trúng tuyển thật”: sửa CV (sơ yếu lú lịch) trực tiếp, tư vấn kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng tìm là việc…

Điểm nhấn tại “Ngày hội việc làm”, các bạn sinh viên, người lao động có cơ hội tìm hiểu giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp, tư vấn định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, tại “Ngày hội việc làm” còn diễn ra hội thảo định hướng nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc… do các chuyên gia, cán bộ cao cấp của các tập đoàn uy tín chia sẻ.

Nhà trường ký kết hợp tác với 21 doanh nghiệp

Dịp này, Nhà trường đã ký hợp tác với 21 doanh nghiệp trên các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên việc làm, thực tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp. Điều này càng khẳng định vững chắc uy tín của Nhà trường và mở ra nhiều cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Theo nhipsongonline.vn