79.389 thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng ngày 27-3 tại 17 địa phương với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi. Trong đó điểm thi 18 và 19 diễn ra tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) với khoảng 2200 thí sinh.

Đợt 1 kỳ thi năm nay có gần 85.000 thí sinh đăng ký thi (trong đó có 82.340 thí sinh hoàn thành thủ tục lệ phí thi). Với 79.389 thí sinh tham gia thi, số thí sinh dự thi đạt 96,4% (thí sinh dự thi tại HUFI là khoảng 2200 thí sinh).

Theo báo cáo nhanh của tất cả các điểm thi, trong buổi thi sáng nay không có thí sinh vi phạm quy chế.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết đợt 1 kỳ thi đã diễn ra an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tối ưu nhất.

Kết quả kỳ thi đợt 1 sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố khoảng 1 tuần sau khi thi (dự kiến ngày 5-4). Ngay sau khi có kết quả, HUFI sẽ triển khai nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng phương thức này từ 06/4 đến 20/4/2022 và công bố kết quả trúng tuyển ngày 25/4. Điều kiện xét tuyển: điểm bài thi đánh giá năng lực ĐHQG – HCM từ 650 điểm trở lên đối với các ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh và Marketing; 600 điểm cho các ngành còn lại.

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay quy định đăng ký xét tuyển cùng lúc đăng ký dự thi vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và mở rộng cho 57 trường khác tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi này.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Đợt 1 có khoảng 300.000 nguyện vọng xét tuyển đã được thí sinh đăng ký.

Trong năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường đại học, cao đẳng ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để tuyển sinh.

TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý: "Năm nay thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng vào các trường, đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển".

Trường hợp đợt 1 thí sinh đã đăng ký thi mà chưa đăng ký xét tuyển thì đợt 2 có thể đăng ký xét tuyển mà không cần đăng ký thi hoặc thí sinh có thể bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng. Đợt 2 (dự kiến) mở đăng ký xét tuyển ngày 6-4 đến 25-4.

Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi đánh giá năng lực nhưng không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ hỗ trợ để các thí sinh này được tham gia thi đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Đợt 2 của kỳ thi năm nay (dự kiến ngày 22-5 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang) cũng sẽ đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi (từ ngày 6-4 đến 25-4). Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29-5. Đối với các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 dự kiến sẽ được công bố trước ngày 5-6.

Ngoài ra, đối với các trường ĐH, CĐ ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM không tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh cần xem thông tin xét tuyển trên website của các trường. Năm nay có hơn 80 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực.

Danh sách các trường có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 để xét tuyển được cung cấp tại website: http://cete.vnuhcm.edu.vn/.

Theo tuoitre.vn