Ngày 08/5/2018 Ban Tư vấn Tuyển sinh HUFI (SAS) trực thuộc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông ra đời, hoạt động với phương châm “Chia sẻ kịp thời - Hành động đúng lúc - Hỗ trợ hết mình”, các bạn sinh viên từ năm nhất đến khi đã ra trường hoạt động không mệt mỏi dưới sự tư vấn thêm của các thầy cô trong Trung tâm.

Đội ngũ trẻ nhiệt huyết và tận tâm với phương pháp tư vấn tuyển sinh đặc thù như tư vấn 24/7 qua Facebook cá nhân, qua fanpage tuyển sinh của Trường, qua Tik Tok, Zalo để phù hợp với giới trẻ, tham gia các ngày hội do các báo, đài truyền hình tổ chức. Đặc biệt, các bạn đã thu hút sinh viên, cộng tác viên (CTV) tham gia, đào tạo nhiều thế hệ kế cận, bật mí nhé, ngày hội tuyển dụng cộng tác viên, thành viên của Ban rất hot và kool cực kỳ.

Những ngày mới thành lập Ban SAS chỉ có khoảng 30 thành viên, là những sinh viên năng nổ, nhiệt tình đã cùng Trung tâm tham gia các hoạt động tuyển sinh. Sau hơn 2 năm thành lập, ban đã có hơn 50 thành viên, trong đó 3 bạn là thành phần ban Chủ nhiệm trực tiếp điều hành và quản lý ban, 30 em là thành viên hoạt động thường niên và khoảng 20 là cộng tác viên hỗ trợ. Chia sẻ với tôi, bạn Phương Giang - Nguyên Chủ nhiệm ban cho biết thêm "Các bạn đăng kí tham gia rất đông nên Ban chủ nhiệm cùng các Trưởng tiểu Ban phải làm công tác phỏng vấn và chọn lựa các bạn có kỹ năng, tác phong để cùng nhau phát triển hơn nữa".

Cứ mỗi năm đến kỳ thực tập hay làm đồ án, khóa luận tốt nghiệp các em sinh viên bước vào năm 3 sẽ không tiếp tục tham gia hoạt động thường xuyên trong Ban để tập trung học tập và hoàn thành khóa học, nhưng các bạn cũng đã cố gắng vào trong Ban để chỉ dạy các em năm nhất, năm hai những kinh nghiệm tư vấn. Các thế hệ tiếp nối nhau và hoạt động rất hiệu quả. Ngoài ra, Ban còn tham gia nhiều hoạt động khác do nhà Trường, Đoàn thanh niên phát động: mùa hè xanh, lễ tốt nghiệp, các phong trào của Đoàn trường, Hội sinh viên trường, ….và các hoạt động do các câu lạc bộ tổ chức để tạo sự kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Toàn thể các thành viên được học tập quy trình 5S, soạn thảo hợp đồng - văn bản, tác phong làm việc, tự xây dựng các chương trình vui chơi cho các ngày lễ kỉ niệm, hoạt động dã ngoại sau các kì tuyển sinh,… qua đó mà các em cũng được học thêm nhiều kỹ năng bổ ích.

“Dù chỉ mới tham gia Ban SAS hơn một năm nhưng em cảm nhận được các thầy cô trong Trung tâm vô cùng thân thiện, nhiệt tình, chỉ dạy hướng dẫn tụi em rất nhiều điều; từ cách trả lời tin nhắn, cách tư vấn cho các bạn học sinh cho đến cách làm việc trong văn phòng làm như thế nào cho hiệu quả nhất. Cùng với đó, các anh chị trong Ban chủ nhiệm cũng là những người vô cùng năng động, nhiệt huyết, tổ chức các hoạt động trong ban rất hay và bổ ích, giúp em thấy được Ban tư vấn tuyển sinh giống như ngôi nhà thứ hai của mình, tràn đầy tiếng cười và là nơi em học hỏi được rất nhiều điều. Niềm vui cũng có, nỗi buồn cũng có nhưng em vẫn rất tự hào vì được là một phần nhỏ của ngôi nhà SAS.” Trên đây là cảm nhận của em Như Ngọc (sinh viên của lớp 10ĐHNH1) sau hơn một năm tham gia hoạt động tại Ban SAS.

Từ ngày thành lập tới bây giờ Ban Tư vấn Tuyển sinh HUFI (SAS) đã đạt nhiều thành tích, nhận được nhiều lời khen ngợi từ thầy cô, các bạn học sinh và các bạn tân sinh viên. Sự năng nổ, nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm, tận tâm và chịu học hỏi của các thành viên Ban tạo được niềm tin rất lớn cho các bạn tân sinh viên khi được yêu cầu giải đáp các vấn đề liên quan trong nhà Trường. Sự chuyên nghiệp, lớn mạnh của SAS cũng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển chung của Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.