Năm 2022, xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM là một trong 4 phương thức tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI).

Hiện nay, có rất nhiều trường sử dụng phương thức xét tuyển điểm bài thi đánh giá năng lực, vì vậy, để tăng khả năng trúng tuyển vào HUFI bằng phương thức này thí sinh cần lưu ý một số điểm sau:

Thời gian thi và nhận hồ sơ

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 27/3 và 22/5. Dự kiến, sau mỗi đợt thi đánh giá năng lực HUFI sẽ triển khai nhận hồ sơ xét tuyển. Cụ thể: Đợt 1 từ 06/4 đến 20/4/2022, công bố kết quả trúng tuyển ngày 25/4; Đợt 2 từ 01/6 đến 15/6/2022, công bố kết quả trúng tuyển ngày 20/6.

Để “cánh cửa” vào HUFI được mở rộng, thí sinh cần cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển sớm kể từ lúc nhà trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển

Điểm sàn xét tuyển là điểm tối thiểu nhận hồ sơ, khác với điểm chuẩn trúng tuyển vì vậy thí sinh cần lưu ý. Theo ThS. Phạm Thái Sơn - Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông: Năm 2022, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đưa ra mức điểm sàn xét tuyển 650 điểm cho ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Marketing; 600 điểm đối với các ngành khác.